Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1084
  • Trong tuần: 33 572
  • Tất cả: 8140967
Trường THPT Đồng Xoài tổ chức 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Công đoàn phối hợp Nhà trường tổ chức kỷ niệm

90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2020 BCH Công đoàn phối hợp cùng BGH trường THPT Đồng Xoài tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liện Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt. Đến dự buổi Lễ, về phía nhà trường có Thầy Trần Quang Đông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy/Cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Đại diện các bậc Cha mẹ học sinh có Bác Nguyễn Văn Đương – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh; các Bác trong Ban đại Cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 1500 học sinh của trường THPT Đồng Xoài tham dự.

(Toàn cảnh buổi Lễ)

 (2 MC chương trình)

 

Phần 1: Chương trình Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liện Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ song ca “Mẹ yêu ơi” do bạn Chí Kiên và Quế Dương biểu diễn.

(Chí Kiên, Quế Dương)

Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” qua video clip của tập thể lớp 12C thực hiện.  

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, các nữ CB – GV – NV nhà trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhiều nữ CB – GV – NV đã được lãnh đạo nhà trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí quan trong trong tổ chuyên môn, Văn phòng. Các Cô đã luôn tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới, Hội nhập Quốc tế. Rất nhiều giáo viên nữ đã đạt thành tích cao trong cuộc thi GV dạy giỏi cấp Tỉnh, GVCN giỏi cấp Tỉnh, … Bên cạnh đó, giáo viên của trường đang thực hiện dạy song ngữ Việt – Anh góp phần xây dựng trường THPT Đồng Xoài trở thành trường học Thông minh đầu tiên của tỉnh Bình Phước và sẵn sàng Hội nhập Quốc tế. Để đáp lại những tình cảm đó, Đại diện BGH nhà trường, Ban đại diện CMHS, quý Thầy đã chúc mừng Quý Cô nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

 (Thầy Trần Quang Đông - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng chúc mừng quý cô BGH, quý bác trong Ban đại diện CMHS)

 (Bác Nguyễn Văn Đương Trưởng Ban đại diện CMHS chúc mừng quý cô )

Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Tiến – CUV – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho chi ủy, chi bộ, BGH nhà trường và quý Thầy phát biểu chúc mừng nữ CB – GV – NV và các em nữ sinh của trường, đồng thời gửi những lời chúc mừng đến các nữ CB – GV - NV và nữ sinh. Thầy tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vui mừng trước những thành tích mà các nữ CB – GV - NV, và các em nữ sinh trường THPT Đồng Xoài  đã đạt được. Thầy mong rằng trong thời gian sắp tới các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của trường.

(Thầy Nguyễn Hữu Tiến – CUV – Phó Hiệu trưởng nhà trường)

Cũng trong buổi lễ, Em Thạch Minh Nhí lớp 11C dại diện cho nam sinh toàn trường phát biểu chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với Quý Cô, các bạn nữ sinh trong nhà trường.

(Em Minh Nhí lớp 11C đại diện cho nam sinh toàn trường phát biểu chúc mừng quý cô và các bạn nữ)

Tiếp theo chương trình là trò chơi “trả lời nhanh câu hỏi” với chủ đề: Hình tượng Người Phụ Nữ Việt Nam Xưa và nay, xem video đoán tên nhân vật, vai trò, cơ hội và thách thức đối với Phụ nữ Việt Nam trong thời đại 4.0. Các em học sinh nhiệt tình tham gia phần trò chơi, trả lời chính xác các câu hỏi. Qua đó, các em biết thêm những kiến thức về truyền thống, ý nghĩa ngày thành lập Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, biết trân trọng, giữ gìn phẩm chất, vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

(Học sinh tham gia trò chơi và nhảy hiện đại)

Nhân ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung, các nữ CB – GV – NV và các em nữ sinh trường THPT Đồng Xoài nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

Phần 2: Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Vừa qua tình hình mưa lũ ở miền Trung đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của người dân ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế và nay thêm tỉnh Hà Tĩnh đang chịu cảnh lũ lụt. Có thể nói rất nhiều gia đình lâm vào cảnh tang thương, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập nước bị đổ sập, hàng chục ngàn hecta lúa, hoa màu bị ngập, hàng trăm người dân bị thiệt mạng, mất tích trong lũ lụt.....

Trước nỗi đau của người dân miền Trung, mỗi người dân Việt Nam đều hướng về khúc ruột miền Trung bằng những tình cảm, bằng những hành động ý nghĩa thiết thực nhất.

Đại diện cho Chi ủy, BGH nhà trường Cô Trần Thị Sáng – CUV – Phó hiệu trưởng kêu gọi tất cả CB – GV – NV  và các em học sinh, các bậc CMHS phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bằng cả tấm lòng để ủng hộ, quyên góp nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

          (Cô Trần Thị Sáng - CUV - PHT nhà trường phát động quyên góp, ủng hộ)

          Tập thể CB,GV,NV và các em học sinh ở các lớp, các bậc Cha mẹ học sinh đang tiếp tục quyên góp, ủng hộ tiền, quần áo, sách vở, đồ dùng....để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Số tiền vận động quyên góp, ủng hộ sẽ được Nhà trường tổng hợp, cập nhật tại Website của trường.

Người viết

Trần Thị Cúc - TTCĐ tổ Toán Tin

1 2 3 4 5  ...