Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 741
  • Trong tuần: 25 116
  • Tất cả: 7338037
Tập thể Chi bộ trường THPT Đồng Xoài và đồng chí Bí thư vinh dự được Thành ủy tuyên dương “Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhằm kịp thời khen thưởng, tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh; tạo sự lan tỏa, thu hút sự quan tâm theo dõi của các tầng lớp nhân dân; thực hiện kế hoạch số 167- KH/TU về sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị; nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/05/2020 Thành ủy Đồng Xoài đã tổ chức lễ “Khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, Thành ủy đã tuyên dương, khen thưởng 9 tập thể và 19 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Trong đó, Chi bộ trường THPT Đồng Xoài và đồng chí Trần Quang Đông là Bí thư Chi bộ của trường THPT duy nhất được tuyên dương. Đây là thành tích đáng tự hào của tập thể Chi bộ Nhà trường và của đồng chí Bí thư Chi Bộ.

Hình thầy Trần Quang Đông – Bí thư Chi bộ (đứng thứ 3 từ phải qua) nhận thưởng

Hình cô Dương Thị Thảo – P.Bí thư Chi bộ (Đứng thứ 4 từ phải qua) nhận thưởng tập thể Chi bộ

 

Trong thời gian qua, Chi bộ trường THPT Đồng Xoài đã triển khai, thực hiện tốt vàđạt nhiều kết quả trong quá trình triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Chi bộ Trần Quang Đông, tập thể Chi bộ nhà trường đã thực hiện hiệu quảnhiều mô hình, cách làm hay như:

Mô hình 1: Báo cáo chuyên đề, kể chuyện về Bác trong toàn thể CB-GV-NV và HS:

 - Tổ chức Phong trào thi đua kể chuyện về Bác giữa các tổ, đoàn thể theo chủ đề tháng trong các buổi họp toàn thể Hội đồng sư phạm và thi đua giữa các lớp trong các buổi chào cờ đầu tuần.

- Hình thức học tập, kể chuyện về Bác đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn:

+ Học sinh lớp kể chuyện có dàn dựng hoạt cảnh, các bài hát múa phụ họa bám sát nội dung câu chuyện tạo sự sinh động, hấp dẫn cho người nghe, người xem.

+ Vừa qua, tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp, do không tập trung học sinh Chào cờ tại sân trường mà Giáo viên chủ nhiệm và học sinh từng lớp thực hiện Chào cờ và sinh hoạt, triển khai các nội dung tại phòng học, Chi ủy đã chỉ đạo Đoàn trường hướng dẫn học sinh các lớp quay clip, thu âm lời học sinh kể chuyện để chiếu cho tất cả học sinh và giáo viên ngồi tại lớp cũng có thể theo dõi, lắng nghe…

Mô hình 2: Xây dựng Trường học Thông minh bằng chính sức mạnh nội tại trong đội ngũ nhà trường và công tác xã hội hoá giáo dục.

 

Mô hình 3: Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; thực hiện mô hình Phó Bí thư Đoàn trường là học sinh; Đẩy mạnh phát triển Đảng trong học sinh; giáo dục lý tưởng cách mạng, lý tưởng sống, giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua các hoạt động “Về nguồn”, “Viếng Nghĩa trang liệt sỹ”, “Thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng”….

Mô hình 4: Đa dạng hóa các hoạt động Ngoài giờ lên lớp, mỗi sáng thứ hai hàng tuần đều là ngày hội đối với học sinh trường THPT Đồng Xoài thông qua các chương trình Ngoại khóa được các thầy cô giáo và các em học sinh chuẩn bị chu đáo. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, đồng thời giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Mô hình 5:Học tập tấm gương của Bác về tình yêu thương trong các câu chuyện kể việc thăm hỏi, chúc tết của Bác. Hàng năm, trường THPT Đồng Xoài luôn thực hiện tốt chương trình “Thắp sáng ước mơ”, “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn tết”, , ...vv. Từng phần quà đã được trao tận tay các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Đồng Xoài.

Mô hình 6:Thực hiện lời dạy của Bác “..Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”; Tích cực tự nghiên cứu, sáng tạo, chăm lo sức khỏe cho dân, từ tình hình thực tế về dịch covid - 19 diễn biến phức tạp, Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy, học, kiểm tra Online theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Toàn thể Cán bộ, Giáo viên và Học sinh của trường đã thực hiện rất tốt kế hoạch.

Học bác tinh thần tự nghiên cứu, sáng tạo, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đồng chí Trần Quang Đông Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong nhóm nghiên cứu đã chế tạo ra 2 loại máy rửa tay sát khuẩn tự động để chăm sóc sức khỏe cho Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch.

Hiện nay, Nhà trường đã lắp máy rửa tay sát khuẩn ở tất cả các phòng học, phòng chờ giáo viên, Hội trường, căn tin, các nhà vệ sinh và các khu vực trong trường nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảoan toàn tuyệt đối cho toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh yên tâm công tác, học tập.

Với những mô hình, việc làm sáng tạo ấy, tập thể Chi bộ trường THPT Đồng Xoài và đồng chí Trần Quang Đông - Bí thưChi bộ vinh dự được Thành ủy tuyên dương, khen thưởng “ Điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Kết quả đó đã trở thành động lực to lớn cho tập thể Chi bộ và toàn thể CB-GV-NV Nhà trường cố gắng hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại trường, góp phần xây dựng tập thể Nhà trường, Chi bộvững mạnh tiêu biểu.

Nguyễn Thị Hồng -  Phó Bí thư Đoàn trường

1 2 3 4 5  ...