Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 1 424
  • Tất cả: 325 101

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THỊ XÃ BÌNH LONG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2017

Trong không khí cả nước chào mừng các ngày lễ Phòng GD&ĐT thị xã Bình Long tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) tại hội trường Phòng GD&ĐT thị xã Bình Long.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Xuân Vĩnh (Thường vụ Thị ủy – PCT UBND thị xã); Bà Lê Thị Thanh Lan (nguyên PCT UBND TX – Chủ tịch HKH); Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Am (nguyên GĐ Sở GDĐT Bình Phước); lãnh đạo ban ngành đoàn thể thị xã; lãnh đạo và cán bộ Phòng GDĐT Bình Long các thời kỳ; Hiệu trường – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn của các trường MN-TH-THCS và các doanh nghiệp đóng trên thị xã Bình Long.

                                               
                                                                  Ông Phan Xuân Vĩnh - Thường trực Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã

                                             
                                                        Bà Trần Thị Mỹ Thành - Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã

                                              

Phát biểu tại buổi lễ ông Phan Xuân Vĩnh (TVTU – PCT UBND thị xã) phát biểu: Ngành giáo dục Thị xã Bình Long trong năm qua, các thầy cô giáo cũng đã có rất nhiều cố gắng trong sự nghiệp trồng người. Việc dạy và học đang đi vào thực chất, kiểm tra thực chất, thi thực chất. Điều này được thể hiện cụ thể qua tỉ lệ hoàn thành chương trình của tiểu học 100%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS 99,2%. Toàn thị xã có 11 trường đạt chuẩn quốc gia (MN 1; TH 5, THCS 4; THPT 1). Tính đến nay đa số các trường đã có bộ mặt khang trang sạch đẹp, phòng học, cơ sở vật chất đủ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Giáo dục Bình Long cần quan tâm một số nội dung sau:

1. Nâng cao chất lượng dạy và học để tạo nguồn cho trường THPT chuyên Bình Long. Giữ vững phổ cập mầm non 5 tuổi, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS.

2. Mỗi thầy cô giáo phải và người tiên phong trong việc thực hiện phong trào “Người Bình Long nói lời hay, làm việc tốt”. Thực hiện đúng quy tắc ứng xử của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục.

3. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp dạy học tích cực, phương pháp dạy học tiên tiến, dạy để phát triển tư duy, theo hướng giúp học sinh tự nghiên cứu khoa học, dạy kỹ năng hòa nhập cuộc sống cho học sinh. Chú trọng nhiều hơn nữa công tác nâng chuẩn ngoại ngữ và tin học cho giáo viên, học sinh. Mời gọi các Trung tâm ngoại ngữ có người bản ngữ vào trường để nâng cao kỷ năng nghe nói cho giáo viên và học sinh.

Nhân dịp này Phòng GD&ĐT thị xã đã trao các danh hiệu như sau:

           
-Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 2 cá nhân

-Sở GD&ĐT Bình Phước : 11 giấy khen

-UBND tỉnh tặng bằng khen: 58 cá nhân và 1 tập thể; công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 5 trường.

-Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: 1 học sinh đạt giải Ba cấp Quốc gia Sáng tạo kỹ thuật

-UBND tỉnh tặng cờ thi đua Trường THCS An Lộc đạt ngọn cờ đấu khối THCS tỉnh

Đặc biệt năm học 2015-2016 ngành GD&ĐT thị xã Bình Long vinh dự được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen.


TUYẾT MAI