Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 1 470
  • Tất cả: 325 147

TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỌC SINH
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), sáng ngày 23/5/2017 Hội Khuyến học và Phòng Giáo dục&Đào tạo thị xã Bình Long phối hợp với Chùa Chưởng Phước (xã Thanh Phú), Chùa Thanh Phước (xã Thanh Lương) trao nhà tình thương cho học sinh trường THCS An Lộc B là học sinh khó khăn về nhà ở.

Đến dự buổi trao nhà có sự  hiện diện của Bà Lê Thị Thanh Lan (nguyên PCT UBND thị xã – Chủ tịch Hội Khuyến học); Bà Trần Thị Mỹ Thành (TP Phòng GD&ĐT thị xã); ông Nguyễn Trung Kiên (cán bộ Phòng LĐTB-XH); Bà Đỗ Thị Lịnh (PCT UBND – Chủ tịch Hội khuyến học phường Hưng Chiến); Đại đức Thích Chơn Lý (Trưởng ban trị sự GHPG thị xã – Trụ trì Chùa Chưởng Phước); Đại đức Thích Thiện Hòa (Phó Ban trị sự GHPG- Trụ trì Chùa Thanh Phước); đại diện Ban điều hành ấp Sở Nhì cùng thầy cô giáo, các em học sinh của Trường THCS An Lộc B và gia đình của em Đoàn Nguyễn Yến My.


Em Đoàn Nguyễn yến My là học sinh lớp 6A7 trường THCS An Lộc B ngụ tại tổ 6, ấp Sở Nhì, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Gia đình sống nhờ trên đất của người em, lao động chính trong gia đình phụ thuộc vào người cha làm phụ hồ việc làm không ổn định, nhà có 3 con nhỏ phải lo cái ăn hàng ngày nên kinh tế gia đình ngày càng khó khăn hơn.

Tháng 3 năm 2017  Hội khuyến học và Phòng GD&ĐT đến gia đình nắm tình hình về nhà ở của học sinh do trường THCS An Lộc B cung cấp đồng thời xin chủ trương xây nhà tình thương cho học sinh.

Căn nhà có diện tích xây dựng 40m2 , kết cấu xây dựng: Tường xây xi măng, mái lợp tole, nền lát gạch, khung cửa sắt bằng kiếng. Tổng kinh phí xây dựng 50.350.000 đồng (trong đó Chùa Chưởng Phước 25 triệu đồng, Chùa Thanh Phước 25 triệu đồng, gia đình 3.500.000 đồng).

Phát biểu tại buổi trao nhà Bà Lê Thị Thanh Lan (nguyên PCT UBND thị xã, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã) cảm ơn nhà Chùa đã góp công sức cùng Hội Khuyến học và Phòng GD&ĐT xây tặng ngôi nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được một mái ấm. Cảm ơn thầy, cô trường THCS An Lộc B đã phát hiện một hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để Hội Khuyến học và Phòng GD&ĐT cùng nhà Chùa  giúp cho học sinh có nơi ở kiên cố yên tâm học tập và nhắc nhở gia đình cố gắng gìn giữ ngôi nhà được lâu dài.

Nhân dịp này trường THCS An Lộc B  đã trao trao tặng cho em Đoàn Nguyễn Yến My bộ bàn ghế để em có điều kiện học tập tốt hơn. UBND Phường Hưng Chiến, Ban Điều hành ấp Sở Nhì,  Hội Cha mẹ học sinh trường và tập thể học sinh lớp 6ª7 (lớp của Yến My học) cũng có những phần quà dành tặng cho gia đình

Nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của gia đình đủ làm ấm lòng mọi người. Tất cả có mặt hôm nay đều mong muốn mang tình yêu thương để làm vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống của gia đình. Nụ cười hồn nhiên, ánh mắt thơ ngây của em Yến My sáng lên hòa vào tình yêu thương của mọi người, những ngày tháng lo mưa nắng ngày nào nay được bù đắp bởi chiếc cầu nối của Hội Khuyến học và Phòng GD&ĐT thị xã Bình Long.

Năm học đã kết thúc, Hội Khuyến học và  Phòng Giáo dục &Đào tạo thị xã Bình Long đã cùng nhà Chùa đã làm một việc nhỏ, nhưng không nhỏ đối với gia đình em Đoàn Nguyễn Yến My. Trên con đường lô cao su dẫn vào ấp Bưng Mía (Sở Nhì) hôm nay nhộn nhịp, bà con trong ấp sáng nay đã dành thời gian đến mừng vui cùng gia đình ai nấy đều hân hoan vui cùng gia đình.

                                                                         TUYẾT MAI