Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 125
  • Trong tuần: 1 486
  • Tất cả: 325 163

HỘI KHUYẾN HỌC THỊ XÃ BÌNH LONG TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI.
Sáng ngày 25/8/2017 trong không khí cả nước hân hoan chào đón ngày khai giảng
năm học mới 2017-2018. Hội Khuyến học thị xã Bình Long tổ chức Tuyên dương khen
thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017 và trao học bổng cho học sinh
có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt tại hội trường Phòng GDĐT thị xã Bình Long.

Đến dự Tuyên dương khen thưởng học sinh có ông Phan Xuân Vĩnh (Thường vụ Thị ủy – PCT UBND thị xã), Bà Lê Thị Thanh Lan (nguyên PCT UBND TX – CT HKH ), bà Trần Thị Mỹ Thành (TP Phòng GDĐT-PCT HKH) và sự hiện diện của ông bà là Ủy viên Ban chấp hành HKH thị xã, Hiệu trưởng các trường THCS- THPT-  cùng 113 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017.
Làm tốt công tác khuyến học khuyến tài  nhằm góp phần tạo tiền đề quan trọng để các cháu học sinh đạt những kết quả cao trong học tập. Trong năm qua Hội khuyến học thị xã Bình Long cùng Phòng GDĐT đã phối hợp ban ngành đoàn thể, mạnh thường quân, chức sắc tôn giáo trao học bổng cho 2.091 học sinh với số tiền 815.645.000 đồng. Đã phối hợp  Chùa Chưởng Phước (xã Thanh Phú) Chùa Thanh Phước (xã Thanh Lương) xây 1 nhà tình thương cho học sinh trường THCS An Lộc B với số tiền là 53.500.000 đồng để học sinh có chổ ở ổn định yên tâm học tập.

Ngoài những suất học bổng trên hàng tháng Hội Khuyến học xã phường đã vận động các mạnh thường quân trao học bổng hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho học sinh như:

-Phường An Lộc: 7 suất = 700.000 đồng;

-Phường Phú Thịnh: 12 suất = 2.000.000 đồng;

-Phường Hưng Chiến: 12 suất = 1.625.000 đồng;

-Xã Thanh Phú: 3 suất = 550.000 đồng;

-Xã Thanh Lương: 11 suất = 3.050.000 đồng.

-Cũng trong buổi tuyên dương hôm nay 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng 1.000.000 đ/ học sinh của Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 – Nhà máy xi măng Bình Phước. Công ty TNHH Quốc Hùng đã trao 700 quyển tập cho 140 học sinh.

Tại buổi tuyên dương hôm nay toàn thị xã có 113 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia, cấp tỉnh  đạt giải Nhất, Nhì, Ba  gồm:

1). Học sinh THPT đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia: 7 HS

    Trong đó: Giải Nhì 2 HS môn Tin học và Sinh học; Giải Ba 3 HS môn Toán, Hóa, Tin học ; Khuyến khích 2 HS môn Toán và Tin học.

2). Học sinh THPT đạt HS giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh: 69 HS

   Trong đó: Giải Nhất 7 HS gồm: 3 môn Tin học, 2 môn Công nghệ, 1 Tiếng Anh và 1 Hóa học.

+ Giải Nhì 18 HS gồm: 2 mônTin học, 2 Vật lý, 3 Hóa học, 2 Tiếng Anh, 2 Lịch sử, 2 Toán, môn Văn, Địa, GDCD, Sinh học mỗi môn 1 học sinh.

+ Giải Ba 44 HS gồm: 4 Tin học, 2 Vật lý, 4 Hóa, 6 Địa, 3 Sinh học, 3 Lịch sử, 4 Tiếng Anh, 5 GDCD, 4 Công nghệ, 5 Văn và 4 Toán.

           3). Học sinh THCS đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh: 28HS

           Trong đó: Giải Nhì 5 HS gồm: Tin học 2, Toán, Sinh, Tiếng Anh mỗi môn 1 học sinh.

           + Giải Ba 23 HS gồm: Hóa 2, Văn 4, Sử 4, Địa 2, Tiếng Anh 3, GDCD 3, Công nghệ 2, Toán, Lý, Tin học mỗi môn 1 học sinh.

          4). Học sinh THCS thị xã Bình Long đậu thủ khoa các lớp chuyên của trường THPT chuyên Bình Long: 3 /7 lớp chuyên.

            Trong đó: Chuyên Lý 1, chuyên Văn 1, chuyên Toán 1

       5). Học sinh THPT thi tốt nghiệp THPT điểm trung bình cao nhất trường: 3 học sinh.

  Trong đó: chuyên Bình Long 9,24 điểm; THPT Bình Long 8,44 điểm và THPT Nguyễn Huệ 7,68 điểm.

6). Học sinh THPT có điểm vào Đại học cao nhất: 3 HS

Trong đó: THPT chuyên Bình Long vào trường Đại học Khoa học tự nhiên 29,30 điểm ; THPT Bình Long vào trường 27,85 điểm và THPT Nguyễn Huệ  vào trường Đại học Sư phạm kỹ thuật 23,75 điểm.

Tiền khen thưởng học sinh cao nhất 2.000.000 đồng/1 học sinh và thấp nhất 400.000 đ/1 học sinh tùy theo thành tích học sinh đạt được.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Tuyên dương khen thưởng học sinh ông Phan Xuân Vĩnh (TV Thị ủy- PCT UBND thị xã) chỉ đạo: Ghi nhận hoạt động của Hội Khuyến học đã tổ chức Tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu nhằm tạo sự thi đua trong học tập và tạo sự lan tỏa thêm những bông hoa học đường tiêu biểu của thị xã. Đồng thời cũng là cầu nối với các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo đã hỗ trợ những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần giúp gia đình trong việc chuẩn bị cho con đến trường vào đầu năm học. Hội Khuyến học và Phòng GDĐT thị xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1). Tiếp tục làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, làm sao để tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được đến trường;

2). Tiếp tục làm tốt công tác tuyên dương học sinh giỏi để khuyến khích và nhân rộng những điển hình tiêu biểu trong học sinh, làm tốt công tác tuyên truyền những tấm gương học giỏi ra toàn thị xã.

3). Xây dựng tốt các phong trào “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập” để xây dựng một xã hội học tập. Cần lưu ý khuyến khích hỗ trợ mọi người dân học tập thường xuyên tại các Trung tâm học tập cộng đồng xã phường.

4). Đối với các cháu học sinh, luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các cháu” đến nay lời dạy này càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Các cháu cần nhận thức đúng động cơ học tập, thấy rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng thành tích của các cháu học sinh tiêu biểu hôm nay. Các cháu đã mang lại niềm vui, vinh dự và tự hào cho bản thân, gia đình, ngành Giáo dục thị xã và đất nước. Thành tích đạt được của các cháu cũng là kết quả, động lực cho các nhà giáo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người" cao quý.

Cũng trong buổi tuyên dương này Hội Khuyến học thị xã kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các chức sắc tôn giáo, các mạnh thường quân hãy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” vì thế hệ tương lai của con cháu chúng ta tốt đẹp hơn, hãy nhiệt tình ủng hộ Hội Khuyến học các cấp, đây là nguồn cổ vũ lớn lao, là động lực để con cháu chúng ta phấn đấu tốt hơn, có nhiều kết quả cao hơn nữa để tô thắm cho truyền thống hiếu học mà tổ tiên ông bà đã xây dựng. Cảm ơn Vinaphone Bình Long, Cơ sở bánh Đại Quang, Hợp tác xã vận tải hàng hóa Bình Long, Trung tâm anh ngữ Úc Châu đã góp phần khen thưởng cho các học sinh giỏi năm học 2016-2017.

                                                    

                                                                                    TUYẾT MAI