• Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2016

Năm 2016, chương trình được phát động vào ngày 28/4/2016. Thông tin về chương trình được tuyên truyền rộng rãi trên báo chí, truyền hình, mạng xã hội, đã tiếp cận tối đa tới đối tượng của chương trình; hơn 10.000 poster, 3.000 tờ rơi về chương trình đã được triển khaicác cơ sở giáo dục. Website của chương trình www.trithuctre.doanthanhnien.vn thu hút hơn 6 triệu lượt ghé thăm; fanpage facebook thu hút hơn 3 nghìn lượt thích, mỗi bài viết tiếp cận tới khoảng 1.000 tài khoản, bài viết tiếp cận cao nhất: hơn 18.000 tài khoản.

• Tắm cho con gái, cha vô tình hỏi một câu, bất ngờ biết được bí mật giấu kín bấy lâu

Người ta vẫn nói rằng, “con gái là tình nhân kiếp trước của cha”. Đó là bởi tình cảm cha dành cho con gái luôn dạt dào vô bờ mà không một ai có thể thay thế được. Cho dù mai này con lớn khôn, thì cha vẫn mãi là một cây cổ thụ vĩ đại, đem lại cho con chỗ dựa suốt đời.

• Tập nói “không” với con...

Câu chuyện giáo dục kỳ này xin được giới thiệu hai câu chuyện của hai người mẹ, với nỗi băn khoăn chất chứa trong lòng: làm sao để từ chối hay bớt đi chuyện bảo bọc, chăm lo cho con.

• ​Soạn và kiểm tra giáo án: cần hay không?

Câu chuyện phòng GD-ĐT một huyện tại Thanh Hóa quy định giáo án phải viết tay hay việc soạn giáo án theo mẫu, soạn giáo án điện tử lâu nay đã đặt ra các câu hỏi tưởng như không cần trả lời.

• ​Dọn lại trường sau lũ

Để có trường lớp cho học sinh sớm trở lại học, hàng chục giáo viên ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến trường dọn dẹp bùn đất, lau chùi bàn ghế, thiết bị
dạy học.

• Giáo viên cần những “cú hích”

Hiện giáo viên đang chịu nhiều áp lực khiến họ mệt mỏi, nhiệt huyết giảm. Áp lực từ phụ huynh, nhà trường và từ chính cuộc sống còn nhiều khó khăn, trong đó áp lực lớn nhất là “bệnh thành tích”.

• Giải được bài toán này, bạn là một thần đồng

Nhiều người không thích toán học vì những công thức khô khan và phức tạp. Nhưng bài toán này lại phá vỡ hoàn toàn những quy tắc toán học từng được biết.

• Đề nghị khen thưởng nam sinh lớp 5 cứu hai em nhỏ đuối nước

Ngày 5/10, Ban chấp hành đoàn xã Ngọc Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, Đoàn xã đã làm tờ trình đề nghị khen thưởng đột xuất đối với Lô Dương Tú -  Đội viên gương dũng cảm cứu bạn đuối nước.

• Thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung Quốc từ lớp 3

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung Quốc hệ 10 năm - bắt đầu từ lớp 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

• 'Please', đơn giản nhưng hiệu quả

Ở Việt Nam, chúng ta thường được học những câu như “can you please…”, “could you please…”, ngắn gọn là trong bối cảnh mình là người hỏi. Nhưng nhiều người sẽ bị bối rối trong trường hợp ngược lại - là người trả lời.